Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Chọn giải pháp an toàn để đảm bảo sức khỏe cho người dân
Ngày cập nhật 17/04/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng nay (16/4), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, trong đêm khuya hôm qua, UBND tỉnh đã ban hành công văn về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới, nhiều quyết sách đã được đưa ra trên quan điểm thực hiện nghiêm túc chỉ thị 15/CT-TTg, nới lỏng chỉ thị 16/CT-TTg, chọn các giải pháp an toàn để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, trong ngày hôm qua, tâm lý của người dân là mong chờ những quyết sách của Chính phủ cũng như của tỉnh để biết được sau khi kết thúc thời hạn giãn cách xã hội 15 ngày sẽ tiếp tục như thế nào, đời sống, kinh doanh đã được trở lại hoạt động bình thường hay chưa. Sau khi Chính phủ xác định Thừa Thiên Huế thuộc nhóm 2 (nhóm có nguy cơ) cùng với 15 địa phương khác, ngay trong đêm tỉnh đã ban hành công văn số 3123/UBND-YT về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để mọi người dân nắm và nghiêm túc thực hiện.

Hiện nay, có nhiều người dân sau khi theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng biết được thông tin Thừa Thiên Huế thuộc nhóm 2, không nằm trong nhóm nguy cơ cao đã có phần chủ quan, lơ là, hiện tượng người dân đỗ ra đường có phần nhiều hơn những ngày trước đó. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền cho người dân hiểu về tinh thần công văn số 3123/UBND-YT của UBND tỉnh, duy trì phù hợp các giải pháp đảm bảo giãn cách xã hộ, phòng ngừa dịch bệnh.

Tỉnh chỉ mới nới lỏng một số dịch vụ cho phép hoạt động trở lại như các Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); Chợ dân sinh (trừ ăn uống tại chỗ); Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini; cơ sở, dịch vụ khám chữa bệnh; các trung tâm hành chính công; Dịch vụ ngân hàng, bưu chính, viễn thông, điện, nước được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt; các lĩnh vực buôn bán nhỏ lẻ; sửa chữa ô tô, xe máy, điện, nước, cơ khí được phép mở cửa hoạt động nhưng không được tập trung quá 10 người; chủ cơ sở phải có cam kết bằng văn bản việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Các lĩnh vực khác vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Trong thời gian tới, ít nhất đến ngày 22/4, tỉnh chúng ta vẫn phải thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội. Duy trì việc thắt chặt ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài, tổ chức truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại “vùng dịch”; Duy trì các chốt kiểm tra dịch bệnh tại các tuyến đường cửa ngõ,thực hiện kê khai y tế theo quy định trước khi vào địa bàn tỉnh. Thực hiện đầy đủ các quy định về tiếp nhận, cách ly, xác nhận hoàn thành cách ly tại các khu các ly tập trung.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương rà soát chặt chẽ số lượng người phát sinh trên địa bàn, giám sát việc tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày đối với các người đã cách ly tập trung 14 ngày trở về địa phương. Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, không tập trung tại các điểm đông người.

"Việc đưa ra các chủ trương, biện pháp, là hết sức quan trọng trong lúc này. Chúng ta cố gắng bảo vệ thành quả về công tác phòng chống dịch trong thời gian qua, không được sai lầm để dịch bệnh có cơ hội bùng phát. Tôi trân trọng cảm ơn người dân đã khắc phục khó khăn, ủng hộ, thực hiện nghiêm các chủ trương của tỉnh trong thời gian qua. Trước tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong xã hội vẫn còn rất cao, chúng ta không được lơi lỏng, chủ quan, không được phép lơ là, mất cảnh giác, mọi người dân hãy cùng đồng hành cùng tỉnh nhà để dịch bệnh sớm được đẩy lùi, mọi hoạt động sớm trở lại bình thường, mọi người dân được sống bình an và hạnh phúc", Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 1.714.505
Truy câp hiện tại 221