Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Phường Thủy Dương và năm đầu thực hiện nghị quyết Đảng bộ phường nhiệm kì 2020 – 2025.
Ngày cập nhật 08/02/2021

Năm 2020 là năm đầu tiên thực hiện hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kì 2020 – 2025, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do dịch bệnh và mưa lũ kéo dài, nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo của Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã và sự hỗ trợ, phối hợp của các ban, ngành thị xã; sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân trong phường nên Thủy Dương đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hoá xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

 

Sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng bộ phường, Đảng ủy phường đã chỉ đạo UBND phường, các ban ngành đoàn thể phường có kế hoạch cụ thể để sớm đưa nghị quyết vào chương trình thực hiện. Trong năm 2020 tốc độ tăng trưởng kinh tế của phường tăng cao. Các hoạt động giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe, văn hóa thông tin, bảo đảm an sinh xã hội đạt nhiều kết quả thiết thực. Kết cấu hạ tầng về điện, đường, trường, trạm được đầu tư với tốc độ nhanh hơn trước. Bộ mặt đô thị ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân không ngừng củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, hệ thống chính trị được củng cố, xã hội đồng thuận, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ.

Ðảng bộ phường đã xác định các giải pháp đột phá trong thời gian tới đều hướng đến việc tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân. Ðể sớm hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ phường, BCH Đảng bộ phường đã khẩn trương bổ sung hoàn chỉnh, ban hành Nghị quyết đại hội, thông qua Chương trình hành động và xây dựng chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Ðảng bộ; chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa. Từng đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ được phân công phụ trách các lĩnh vực, các chi bộ trực thuộc để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra

Đại hội Đảng bộ phường diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong năm 2020, các hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn phường không ngừng được phát triển. Giá trị tổng sản phẩm dịch vụ thực hiện 734,8 tỉ đồng đồng, chiếm 68,3%. Giá trị tổng sản phẩm ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện 253,6 tỉ đồng đồng chiếm 23,6%. Giá trị tổng sản phẩm ngành Nông - Lâm nghiệp thực hiện 87,3 tỉ đồng đồng chiếm 8,1% tổng giá trị sản xuất toàn xã hội. Năng suất lúa bình quân cả năm đạt 60,16 tạ/ha/vụ. Giá trị đầu tư các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn phường trong năm 2020 thực hiện 30 tỉ đồng.

Công tác giáo dục được chú trọng, chất lượng giáo dục ở các cấp học được nâng lên. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS và xóa mù chữ. Tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đạt thành tích cao tại các hội thi cấp thị xã, tỉnh. UBND phường chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với Đội y tế dự phòng Thị xã tiến hành phun hóa chất để phòng chống dịch ở các công sở, trường học và hai chợ. Triển khai vận động người dân khai báo y tế toàn dân để phòng chống dịch Covid19. UBND phường đã xây dựng khu cách ly tập trung tại xã phường theo hướng dẫn của UBND thị xã. Chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên. Vận động cán bộ và nhân dân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo được 189/181 đơn vị; đạt 104,4% chỉ tiêu

Tiến hành phát quà đến các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý theo đúng quy định, đảm bảo phát đúng, đầy đủ. Đã tiếp nhận và chuyển phát quà của các tập thể và cá nhân ủng hộ nhân dịp Tết Nguyên Đán đến hộ các hộ nghèo, khó khăn, đảm bảo đúng đối tượng. Tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với 1030 xuất quà trị giá 30.000.000 đồng. Tiếp tục thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho 95 đối tượng chính sách có công với kinh phí hơn 141.000.000 đồng. Trong năm qua, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhất là ảnh hưởng của các cơn bão và mưa lũ gây thiệt hại đáng kể về nhà ở và tài sản của nhân dân. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường đã phát huy chức năng nhiệm vụ trong việc xây dựng phương án ứng phó với thiên tai, tuyên truyền về mức độ nguy hiểm và vận động người dân chủ động phòng tránh, ứng phó với thiên tai để giảm thiểu tối đa các thiệt hại. Sau khi thiên tai xảy ra, UBND phường đã nắm tình hình, rà soát và bình xét cụ thể từng đối tượng bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân khắc phục các thiệt hại đảm bảo công khai, minh bạch đúng đối tượng và theo quy định của pháp luật.

Kịp thời cứu trợ cho bà con nhân dân vùng bị ngập

Cùng với đó, Đảng bộ phường đã lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm được phát động thường xuyên, được nhân dân đồng tình hưởng ứng và phát huy hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định; phạm pháp hình sự được kiềm chế, tệ nạn xã hội, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng giảm đáng kể so với nhiệm kỳ trước. Tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc; xây dựng lực lượng Công an phường ngày càng đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra trong tình hình mới.

UBND phường, cùng các ban ngành đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Xây dựng, củng cố lực lượng dân quân đảm bảo về số lượng và chất lượng, duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Công tác đăng ký, quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và lực lượng dự bị động viên chặt chẽ, đúng quy định. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu giao quân.

Trong năm, Đảng bộ phường đã tổ chức kết nạp cho 7 quần chúng ưu tú vào hàng ngủ của Đảng, nâng tổng số Đảng viên trong toàn đảng bộ lên 412 đồng chí, sinh hoạt ở 21 chi bộ trực thuộc. Công tác kiểm tra, giám sát luôn được chú trọng. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và các chi bộ đã tổ chức kiểm tra, giám sát đảng viên; qua đó, đã kịp thời nhắc nhở các chi bộ, đảng viên khắc phục những hạn chế, tồn tại. Thường xuyên quan tâm công tác nâng cao chất lượng tổ chức đảng và đảng viên. Trong năm có 64 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 16,8%; có 05/21 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bước sang năm 2021, năm thứ hai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, phường Thủy DươngTrong tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó xác định một số mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể như sau: Tổng vốn đầu tư toàn xã hội: Từ 320-350 tỷ đồng. Tổng sản lượng lương thực có hạt: 2.700 tấn. Năng suất lúa bình quân cả năm trên 62 tạ/ha/vụ. Bình quân thu nhập trong nhân dân: 44.000.000 đồng/người/năm. Thu ngân sách địa phương bình quân không bao gồm thu tiền sử dụng đất tăng 13% (thu cấp quyền sử dụng đất là 34,8 tỷ đồng). Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chuẩn tiếp cận đa chiều 1,73%. Giữ vững từ 98% trở lên hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Phấn đấu có 95% chi bộ đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xây dựng Đảng bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm cao, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Thủy Dương quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra; xây dựng phường Thủy Dương ngày càng phát triển bền vững; qua đó chung tay xây dựng Thị xã Hương Thủy ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

 

 

Thảo Ca
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 1.529.635
Truy câp hiện tại 27