Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Báo cáo tình hình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 2, HĐND phường khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày cập nhật 31/12/2021

Thực hiện việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại Báo cáo số 04/BC-TTr.HĐND ngày 06/7/2021 của Thường trực HĐND phường về việc Tổng hợp ý kiến cử tri tại Kỳ họp thứ 2, HĐND phường khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026. UBND phường báo cáo tình hình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 2 HĐND phường khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 như sau:

 

I. Ý kiến Tổ đại biểu HĐND số 1 (Tổ dân phố 1, 5)

          1. Hói, ao, kênh đường Khúc Thừa Dụ hiện nay bị ô nhiễm. Đề nghị UBND phường đầu tư xây dựng kênh rạch để thoát nước ra sông Lợi Nông nhằm hạn chế lũ lụt và nạo vét hói Khúc Thừa Dụ từ đầu tuyến đến cuối tuyến.

          Trả lời: Năm 2022 UBND phường đã đề nghị thị xã đầu tư kè hói Quý Đông

2. Đề nghị UBND phường quan tâm giải quyết đơn kiến nghị của ông Lê Thúc Quảng nhằm đem đến quyền lợi cho gia đình vì hiện nay đơn gửi đã lâu nhưng giải quyết đơn còn chậm so với quy định của pháp luật.

Trả lời: Đã phối hợp phòng TN&MT thị xã giải quyết hoàn thành theo kiến nghị của ông Lê Thúc Quảng, UBND thị xã Hương Thủy đã có Quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Lê Văn Biên

3. Hệ thống dây điện thoại, dây mạng hiện nay bị xà xuống quá nhiều. Đề nghị UBND phường cần kiểm tra và kiến nghị đến cơ quan chức năng để khắc phục gọn gàng, bó buộc dây lên cao để tránh tai nạn và khỏi ảnh hưởng đến dân sinh đi lại.

Trả lời: UBND phường đã có văn bản yêu cầu các đơn vị Viễn thông khắc phục. Tuy nhiên các đơn vị chưa khắc phục triệt để. UBND phường sẽ tiếp tục đôn đốc các đơn vị thực hiện.

4. Đề nghị UBND phường đầu tư hệ thống điện đường từ cổng Công ty Dệt May Huế đến Công ty Thiên An Phát để bà con đi lại cho an toàn vì hiện nay đoạn đường đó chưa có điện ánh sáng.

Trả lời: UBND phường đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công năm 2021

5. Đường Châu Thượng Văn có bóng đèn khi tắt, khi đỏ. Đề nghị UBND phường kiểm tra và thay bóng đèn

Trả lời: UBND phường đã kiểm tra và duy tu thay thế hệ thống điện chiếu sáng toàn phường từ nay đến cuối năm 2021

6. Hệ thống thoát nước từ Cống Cao ra sông Lợi Nông trước đây thoát nước nhanh, nhưng từ khi xây dựng lại Cống Cao bị hẹp do đó thoát nước chậm và gây lũ lụt. Đề nghị UBND phường nghiên cứu đầu tư mở rộng hói từ Cống Cao ra đến sông Lợi Nông để thoát nước nhanh hơn trong mùa mưa lũ.

Trả lời: Năm 2022 UBND phường đã đề nghị thị xã đầu tư kè hói Quý Đông

7. Đề nghị UBND phường nghiên cứu kỹ phương án trước khi đầu tư xây dựng vỉa hè đường Khúc Thừa Dụ vì hiện nay nhiều hộ dân vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều.

Trả lời: UBND phường ghi nhận đã thống nhất vỉa hè 1.5m đảm bảo đi lại và chỉnh trang đô thị

8. Hiện nay có một số người đã được tiêm vacxin Covid 19 nhưng những người trên 70 tuổi không được tiêm. Đề nghị cấp trên nghiên cứu giải quyết để tiêm vacxin Covid 19 cho những người trên 70 tuổi.

Trả lời: Do tại thời điểm đó Vắc xin cấp về chưa có cho đối tượng trên 65 tuổi và tính đến thời điểm hiện nay toàn phường đã tổ chức tiêm cho tất cả các đối tượng, chỉ còn trẻ em dưới 18 tuổi chưa được tiêm và một số người đang có bệnh lý nền nặng theo chỉ định của bác sỹ chưa được tiêm.

9. Trước đây có đoàn của Bộ vào đo đạt đất nông nghiệp để làm giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất thì có một số hộ dân đã làm được giấy CNQSD đất nhưng khi cấp giấy CNQSD đất thì bị chồng lấn trên phần đất của gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh Phước, hiện nay gia đình đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị UBND phường quan tâm giải quyết.

Trả lời: UBND phường đang xác minh thẩm tra sẽ giải quyết trước 15/11/2021

10. Điện sinh hoạt dùng càng nhiều thì giá càng cao, tuy nhiên Công ty Điện lực không thay mới dây điện, trụ điện đã xuống cấp. Đề nghị UBND phường kiến nghị với Công ty Điện lực để đầu tư thay mới dây điện, trụ điện tại khu vực tổ 1.

Trả lời: UBND phường đã kiến nghị với điện lực Hương Thủy. Trong năm 2020 – 2021 Điện lực Hương Thủy đã có nhiều dự án đầu tư nâng cấp thay thế

11. Việc ô nhiễm môi trường bụi tại đường Tố Hữu, Võ Văn Kiệt ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống tại đây. Đề nghị UBND phường xem xét giải quyết.

Trả lời: Do ảnh hưởng của dự án san lấp hạ tầng kỹ thuật khu trụ sở Ban Chỉ huy quân sự Tỉnh. Sau khi có ý kiến UBND phường đã làm việc với đơn vị thi công khắc phục tình trạng trên

12. Đề nghị UBND phường đầu tư hệ thống điện chiếu sáng đường dân sinh khu tái định cư Lợi Nông.

Trả lời: UBND phường đã thống kê đưa vào kế hoạch đầu tư 2022

13. Hiện tại Khu nhà liền kề Đông Nam Thủy An chỉ có 01 thùng rác, đề nghị  xin cấp thêm thùng rác vì ở đây dân cư đông.

Trả lời: Việc thu gom rác thải sinh hoạt tại Khu nhà liền kề Đông Nam Thủy An do BQL khu đô thị hợp đồng trực tiếp với xí nghi ệp môi trường để tổ chức thu gom không qua đề án thu gom rác thải của thị xã Hương Thủy thực hiện trên địa bàn phường Thủy Dương. Do vậy UBND phường sẽ tiếp thu và kiến nghị với BQL, Vấn đề nay đề nghị cử tri nên kiến nghị trực tiếp với BQL khu đô thị để được giải quyết kịp thời.

14. Các hộ dân kinh doanh buôn bán dọc sông Lợi Nông ngày càng đông, đề nghị Công an phường cần tăng cường kiểm tra về an ninh trật tự.

Trả lời: Công an phường thường xuyên phối hợp tổ đô thị phường Thủy Dương làm công tác TTĐT tại các tuyến đường dọc sông Lợi Nông, hiện tại dọc sông Lợi Nông có 02 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống (View Sông và Sông Quê), Công an phường đã mời chủ của 02 sở trên làm việc, cho tiến hành cam đoan, cam kết đảm bảo TTĐT, vệ sinh an toàn thực phẩm, các quy định của pháp luật ANTT và đảm bảo trong quá trình hoạt động kinh doanh.

II. Ý kiến Tổ đại biểu HĐND số 2 (Tổ dân phố 2, 3, 4)

1. Còn một số vấn đề mà nhiệm kỳ trước chưa giải quyết được đó là đề nghị UBND phường thông đường thoát hiểm giữa hai dãy nhà Khu tái cư Thôn 1; việc phát triển kinh tế cần phải gắn liền với bảo vệ môi trường; phong trào Chủ nhật xanh cần phải huy động toàn dân tham gia và cần chỉ đạo xây dựng công trình đảm bảo chất lượng để được sử dụng lâu dài. Đề nghị UBND phường quan tâm chỉ đạo.

Trả lời: UBND phường tiếp thu và có kế hoạch xử lý sớm.

2. Đường Trưng Nữ Vương ở ngã tư Miếu Thôn 1 bị che khuất tầm nhìn dễ xảy ra tai nạn. Đề nghị UBND phường cần giải phóng những bụi tre để được thông thoáng.

Trả lời: UBND phường đã có Công văn yêu cầu các tổ trưởng tổ dân phố thống kê các điểm có cây cao, bụi che khuất tầm nhìn để có kế hoạch chặt tỉa. Đối với bụi tre ở vị trí này đã được chặt tỉa.

3. Đề nghị UBND phường can thiệp giải quyết đất đai cho bà con ở vùng Hố Chàng đang tranh chấp.

Trả lời: Đã tổ chức họp hòa giải theo điều 202 luật đất đai. Cuộc hòa giải không thành nên đã hướng dẫn đương sự nộp đơn tại Tòa án nhân dân thị xã để giải quyết theo pháp luật.

4. Đề nghị UBND phường đầu tư xây dựng đường kiệt 52/4 Nguyễn Hữu Cảnh và đường ở gần nhà ông Nguyễn Khoa Thăng.

Trả lời: UBND phường ghi nhận và đề xuất HĐND phường cho chủ trương thực hiện trong năm tới

5. Hệ thống dây điện thoại, dây mạng hiện nay bị xà xuống quá nhiều. Đề nghị UBND phường cần kiểm tra và kiến nghị đến cơ quan chức năng để khắc phục gọn gàng, bó buộc dây lên cao để tránh tai nạn và khỏi ảnh hưởng đến dân sinh đi lại.

Trả lời: UBND phường đã có văn bản yêu cầu các đơn vị Viễn thông khắc phục. Tuy nhiên các đơn vị chưa khắc phục triệt để. UBND phường sẽ tiếp tục đôn đốc các đơn vị thực hiện.

6. Đề nghị UBND phường kiến nghị với Công ty cây xanh: cần thay mới Cây xanh trước nhà thờ họ Lê Diên

Trả lời: ý kiến này UBND phường sẽ tiếp thu và đã đề nghị với UBND thị xã Hương Thủy có kế hoạch rà soát chung thay cho cả tuyến đường Nguyễn Tất Thành từ Thủy Phù đến Thủy Dương.

7. Đề nghị UBND phường phối hợp với cấp trên giải quyết đường đi vào nhà bà Chanh.

Trả lời: UBND phường đang hướng dẫn hộ gia đình thủ tục cấp giấy theo nội dung Công văn số 1717/UBND –TTr của UBND thị xã Hương Thủy

8. Đề nghị UBND phường đầu tư mở rộng kiệt 50 Dương Thiệu Tước.

Trả lời: UBND phường sẽ kiến nghị đưa vào kế hoạch đầu tư công trong năm 2023 và quy hoạch đô thị của phường thông qua quy hoạch phân khu.

9. Đề nghị UBND phường can thiệp giải quyết lô đất ở trước nhà bà Phạm Thị Tám đang bị tranh chấp.

Trả lời: UBND phường đã tổ chức  nhiều phiên họp và biên bản hòa giải. Tuy nhiên các hộ gia đình không thống nhất nên hướng dẫn đương sự liên hệ tòa án nhân dân thị xã giải quyết theo thẩm quyền về tranh chấp quyền sử dụng đất.

III. Ý kiến Tổ đại biểu HĐND số 3 (Tổ dân phố 6, 7)

1. Đề nghị UBND phường kiến nghị với Điện lực Hương Thủy cho di dời trụ điện trước trường THCS Thủy Dương và trụ điện trước nhà Sinh hoạt cộng đồng tổ dân phố 7 vì có nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Trả lời: UBND phường đã hợp đồng với đơn vị tư vấn lập dự toán và di chuyển trong năm 2022

2. Đề nghị UBND phường chỉ đạo Trạm y tế và Công an phường phối hợp với tổ Covid cộng đồng một cách nhiệt tình hơn vì trong thời gian dịch bệnh Covid19 đang diễn ra phức tạp có một số công dân từ các tỉnh có dịch về địa phương nhưng chưa phối hợp tích cực để thông báo các đối tượng lên khai báo y tế và cho đi xét nghiệm PCR.

Trả lời: Tại các tổ Covid cộng đồng Công an phường đều bố trí 01 đồng chí Cảnh sát khu vực tham gia và trong thời gian qua hoạt động hiệu quả. Công an phường đề nghị Tổ trưởng tổ covid cộng đồng khi phát hiện công dân về tại địa bàn quản lý và nằm trong diện phải khai báo ý tế thì thông báo cho các thành viên trong tổ covid cộng đồng để phối hợp thông báo cho công dân đến tại Trạm y tế khai báo và xét nghiệm theo quy định. Trong thời gian tới Công an phường tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSKV tăng cường phối hợp với tổ dân phố, tổ phòng dịch cộng đồng để thực hiện tốt công tác phòng dịch tại cộng đồng.

3. Bà Nguyễn Thị Diễu đề nghị đền bù hết toàn bộ cho phần đất nông nghiệp cho gia đình tại dự án đường Trưng Nữ Vương vì dự án thu hồi hết đất nông nghiệp của gia đình đã lâu nhưng chỉ mới đền bù được một phần.

Trả lời: UBND phường sẽ làm việc với Trung tâm phát triển quỹ đất để trả lời cho bà cụ thể

4. Đề nghị UBND phường cho xây dựng cầu bê tông thay cầu tạm trước mặt nhà ông Phùng Bòng để bà con nông dân tiện đi lại chăm sóc đồng ruộng.

Trả lời: Hiện nay trung tâm phát triển quỹ đất thị xã đang trình phê duyệt phương án đền bù GPMB các cầu tam cũ. Sau khi chi trả UBND phường sẽ chỉ đạo HTX đầu tư làm lại một số cầu tạm phù hợp với từng vị trí nhằm phục vụ đi lại.

5. Đề nghị UBND phường cho sửa chửa lại đê bao vùng ông Mốc (gần Thủy Phương) vì hiện nay đê đoạn này hư hỏng nặng có khả năng vỡ trong mùa mưa lũ.

Trả lời: UBND phường sẽ chỉ đạo HTXNN có phương án tha mưu đề xuất UBND phường, để UBND phường có kế hoạch bổ sung đầu tư công năm 2022

IV Ý kiến tổ đại biểu HĐND số 4 (Tổ dân phố 8, 9)

1. Đề nghị Hợp tác xã nông nghiệp cần thông báo rõ ràng, cụ thể kế hoạch thời vụ (về nông nghiệp).

Trả lời: Trước khi bước vào mỗi vụ sản xuất, Ban điều hành HTX chỉ đạo ngành dịch vụ lên lịch gieo cấy cụ thể từng trà, xứ đồng và tùy theo tình hình thời tiết, tiến độ làm đất cũng như thường xuyên dự tính dự báo tình hình sâu bệnh để thông báo và dán ở các bảng tin, trạm bơm, các điểm công cộng (như chợ, trường học…) từ 5 - 7 ngày để thành viên theo giỏi đổ giống, chăm sóc. Đề nghị bà con thành viên thường xuyên theo dõi kế hoạch để thực hiện.    .

2. Một số trụ điện ở đường Phùng Quán (kiệt 123) bị yếu, đề nghị UBND phường kiến nghị với Điện lực Hương Thủy để thay thế.

Trả lời: UBND phường kiến nghị với Điện lực Hương Thủy. Điện lực Hương Thủy đã đưa vào kế hoạch nâng cấp thay thế hệ thống lưới điện nông thôn.

3. Kiệt 307 đường Trưng Nữ Vương chưa có mương thoát nước, đề nghị UBND phường nghiên cứu, xem xét.

Trả lời: UBND phường đã có chủ trương đầu tư năm 2022

4. Kiệt 73 Phùng Quán (gần nhà ông Nguyễn Thanh Tý) hay bị ngập lụt về mùa mưa, khó khăn trong việc đi lại của bà con, đề nghị UBND phường quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng bê tông.

Trả lời: UBND phường đầu tư xi măng cho nhân dân khu vực này làm trong năm 2021

5. Kiệt 42, 50, 344 Trưng Nữ Vương có ít hộ dân, đề nghị UBND phường xem xét quan tâm làm đường bê tông.

Trả lời: Năm 2022 UBND phường đã có chủ trương đầu tư xây dựng kiệt 344 Trưng Nữ Vương. Còn lại kiệt 42 và 50 sẽ nghiên cứu đầu tư trong kế hoạch trung hạn 2021 - 2026

6. Công trình đường Phùng Quán làm đã lâu nhưng chưa có chế độ đền bù cho những hộ ven đường. Đề nghị UBND phường phối hợp với cấp trên để giải quyết chế độ cho bà con.

Trả lời: Sau khi tiếp thu ý kiến, UBND phường đã phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Hương Thủy đã tiến hành chi trả xong tiền đền bù.

7. Đoạn đường trước khu tập thể Dệt mất trật tự nhất là việc để xe lộn xộn, đề nghị Công an phường, Đội TTĐT phường kiểm tra và có hình thức xử lý.

Trả lời: Tổ đô thị UBND phường sẽ phối hợp cùng công an phường kiểm tra, chấn chỉnh nhắc nhở các hộ gia đình, cá nhân đổ để xe gọn gàng thống nhất đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông

8. Tại kiệt 42 đường Phùng Quán có một số hộ dân đến thi công làm nhà đã san lấp mương thoát nước tại khu vực này và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt nhà bà Tuyết ở đường Phùng Quán, đề nghị UBND phường can thiệp, xem xét giải quyết.

Trả lời: UBND phường đã chỉ đạo cán bộ địa chính xác minh thẩm tra qua làm việc các hộ đã thỏa thuận thống nhất không có ý kiến gì

V. Ý kiến tổ đại biểu HĐND số 5 (Tổ dân phố 10, 11)

Không có ý kiến

VI. Ý kiến tổ đại biểu HĐND số 6 (Tổ dân phố 12)

1. Đề nghị UBND phường phối hợp với cấp trên giải quyết việc cấp tên đường và số nhà tại đường bê tông trên đường tránh và đầu tư hệ thống điện chiếu sáng.

Trả lời:

+ Về số nhà : UBND phường đang đề nghị UBND thị xã xem xét cấp biển số nhà năm 2021

+ Về hệ thống chiếu sáng: UBND phường sẽ đầu tư năm 2022

2. Đề nghị UBND phường chỉ đạo Hợp tác xã nghiên cứu, xem xét giải quyết đất rừng cho bà con.

Trả lời: Thực hiện chủ trương của lãnh đạo các cấp về giao và thuê đất rừng cho các tổ chức kinh tế tập thể. HTX hợp đồng lại với Văn phòng đăng ký đất đai của tỉnh để đo đạt, lập hồ sơ để thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để quản lý.

Riêng ý kiến tham gia của cử tri, HTX xin ghi nhận khi nào có chủ trương mới sẽ xem xét giải quyết.      

3. Đề nghị cấp trên tạo điều kiện cho bà con nhân dân có đất để trồng trọt nhằm tạo điều kiện phát kinh tế.

Trả lời: Hiện nay chưa có chủ trương giao đất cho bà con sản xuất. Diện tích đất vùng đồi hiện nay do Hợp tác xã quản lý. Khi nào có chủ trương thì UBND phường sẽ chỉ đạo để giao đất cho bà con nhân nhân khai thác tạo điều kiện phát triển kinh tế.

4. Đề nghị UBND phường quy hoạch đất chôn cất mồ mã phải xa nhà dân để giảm ô nhiễm môi trường.

Trả lời: Sau khi có quy hoạch phân khu UBND phường sẽ có quy hoạch chi tiết cụ thể về đất nghĩa địa.

5. Đề nghị cấp trên khi quy hoạch đất các dự án phải công khai, rõ ràng để dân được biết.

Trả lời:

UBND phường ghi nhận.Việc quy hoạch được thực hiện theo đúng quy trình Luật Quy hoạch Đô thị và luật Đất đai có lấy ý kiến đại diện của cộng đồng dân cư tại khu vực bị ảnh hưởng.

Và niêm yết công khai rõ ràng tại trụ sở cơ quan. Do đó UBND phường đề nghị bà con quan tâm tham gia góp ý.

Hiện tại đang niêm yết công khai quy hoạch khu công viên văn hóa đa năng Độn sầm tại UBND phường.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 1.714.505
Truy câp hiện tại 221