Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Báo cáo tình hình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ sáu, HĐND phường khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày cập nhật 29/12/2023

Thực hiện việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại Báo cáo số 03/BC-HĐND ngày 19/6/2023 của Thường trực HĐND phường về việc Tổng hợp ý kiến cử tri tại Kỳ họp thứ sáu, HĐND phường khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026. UBND phường báo cáo tình hình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ năm HĐND phường khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 như sau:

 

I. Ý kiến Tổ đại biểu HĐND số 1 (Tổ dân phố 1, 5)

1. Đường vào cổng Công ty Dệt may Huế hiện nay chưa có mương thoát nước. Đề nghị UBND phường cho tiến hành làm mương thoát nước tuyến đường này.

Trả lời: UBND phường đã kiến nghị với HĐND phường bổ sung vào kế hoạch đầu tư công. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nguồn lực để đầu tư, HĐND phường sẽ xem xét phân bổ ngân sách khi có đảm bảo nguồn lực đầu tư.

2. Tại khu đô thị Đông nam Thủy An, công ty Minh Linh đã tiến hành thu tiền thu gom rác 100.000đ/tháng/hộ nhưng Công ty lại không tiến hành thu gom rác, hiện tại khu vực này rác ứ đọng nhiều gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị UBND phường, UBND thị xã xem xét giải quyết.

Trả lời: UBND phường đã kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền UBND thị xã Hương Thủy, Sở Tài nguyên và Môi trường để xử lý theo đúng quy định. UBND phường đã tổ chức phiên họp mời và yêu cầu đơn vị Công ty Minh Linh giải quyết trong khu đô thị  việc rác tồn đọng. Hiện nay, Công ty Minh Linh đã xử lý về việc thu gom rác, tránh ứ đọng gây ô nhiễm môi trường.

3. Tại tuyến đường Võ Văn Kiệt nhiều ô tô vận chuyển đất làm rơi vãi trên mặt đường gây ô nhiễm môi trường, đề nghị UBND phường có biện pháp xử lý.

Trả lời: UBND phường đã tổ chức phối hợp cùng Công an phường thường xuyên tuần tra, kiểm tra tại khu vực này và yêu cầu Công ty thuê đất để chứa tạm đất tận dụng sử dụng vào dự án AE MALL tại khu Đô thị Đông Nam Thủy An dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau khi vận chuyển đất ra khỏi vị trí thi công. Đề nghị người dân/tổ chức khi phát hiện nên quay phim chụp ảnh biển số xe để UBND phường cũng như Công an Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế thuận tiện trong việc giải quyết ô tô làm rơi vãi.

4. Cử tri Phan Bồng (con gái là Phan Thị Tuyết Nhung) trú tại 35 Nguyễn Tất Thành có phản ánh: Năm 2017 gia đình bị ảnh hưởng do giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Khu nhà ở An Đông và thuộc diện tái định cư. Ngày 03/5/2018 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Công văn số 3016/UBND-ĐC về việc đồng ý chủ trương sử dụng quỹ đất tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng thuộc dự án khu nhà ở An Đông với quỹ đất hạ tầng khu tái định cư Thủy Dương giai đoạn 2. Đến ngày 12/9/2018 Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã Hương Thủy tạm giao thực địa lô đất tái định cư cho hộ gia đình ký hiệu C22 tại dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư giai đoạn 2. Sau khi nhận đất được giao, gia đình đã đấu nối điện, nước và thi công làm hàng rào để bảo vệ lô đất thì 04 hộ gia đình có đất tiếp giáp với lô đất C22 cản trở, ngăn chặn việc thi công với lý do “Các hộ gia đình trên đã thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất với loại đất 02 mặt tiền và đã được ghi rõ trong giấy CNQSD đất” và lô C22 là tuyến đường giao thông của các hộ gia đình trên khu đất tái định cư. Gia đình tôi đã gửi đơn báo cáo đến UBND thị xã nhưng đến nay đã 6 năm vẫn chưa được giải quyết. Kính đề nghị HĐND, UBND phường và UBND thị xã quan tâm giải quyết.

Trả lời: Liên quan đến nội dung kiến nghị của ông Phan Bồng là bố của bà Phan Thị Tuyết Nhung có nội dung khiếu nại hành vi hành chính của UBND thị xã Hương Thuỷ về việc không lập thủ tục giao đất tái định cư lô đất có ký hiệu C22m TBĐ số  10, tại khu tái định cư Thuỷ Dương giai đoạn 2, phường Thuỷ Dương. UBND thị xã Hương Thuỷ đã ban hành  Quyết định số 2271/QĐ-UBND ngày 28/7/2023 về việc giải quyết khiếu nại của bà Phan Thị Tuyết Nhung( lần đầu), đã quyết định không công nhận nội dung khiếu nại của bà Phan Thị Tuyết Nhung và trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận quyết định này nếu bà Nhung không đồng ý có quyền khiếu nại đến chủ tịch UBND tỉnh hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Toà án theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.  Đến nay UBND phường chưa nhận được ý kiến phản hồi khiếu nại.

II. Ý kiến Tổ đại biểu HĐND số 2 (Tổ dân phố 2, 3, 4)

1. Dự án Khu dân cư khu vực 1 kéo dài trở ngại sinh hoạt, xây dựng của bà con. Hiện nay các hộ dân làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSDĐ, tách thửa, chuyển nhượng, tặng cho nhưng cơ quan chức năng trả lời là nằm trong dự án nên không thực hiện được, kính mong UBND phường quan tâm giải quyết.

Trả lời: Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư khu vực thị xã Hương Thuỷ làm chủ đầu tư.  Ngày 22/4/2022 UBND thị xã đã Ban hành Quyết định số 977/QĐ-UBND về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết (1/500) khu dân cư khu vực 1. Tuy nhiên có vướng mắc về Thông báo Thu hồi đất. Ngay sau khi có  ý kiến của cử tri. UBND phường đã có báo cáo số 65/BC-UBND ngày 22/5/2023 gửi UBND thị xã Hương Thuỷ báo cáo về viêc vướng trong quá trình giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu của các thửa đất bị ảnh hưởng đền bù dự án hạ tầng  kỹ thuật khu dân cư khu vực 1.

Ngày 12/7/2023 UBND thị xã đã ban hành Thông báo số  132/TB-UBND về điều chỉnh thu hồi đất đối với hộ gia đình cá nhân có ảnh hưởng. Ngày 15/8/2023 UBND thị xã đã ban hành Quyết định số 2471/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án điều chỉnh giá trị bồi thường, hỗ trợ  cho các tổ chức cá nhân khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Khu vực 1 .

Hiện nay các hộ gia đình cá nhân đang thực hiện thủ tục hành chính để cấp giấy chứng nhận đối với các thửa đất phù hợp quy hoạch chỉnh trang.

2. Đề nghị UBND phường giải quyết nơi tập kết đất cát tại Thanh Dạ vì làm trở ngại giao thông cần giải phóng để tránh tai nạn xảy ra.

Trả lời: UBND phường đã phối hợp cùng Công an phường, tổ dân phố đề nghị hộ gia đình/cá nhân ngừng tập kết cát tại vị trí này. Hiện nay, hộ gia đình/cá nhân cũng đã ngừng tập kết và di dời số cát đang tập kết còn lại ra khỏi vị trí đang tập kết.

3. Cử tri Lê Quý Lợi có phản ánh: gia đình có làm hồ sơ cấp đổi giấy CNQSDĐ, sau khi hợp đồng tiến hành đo đạc thì diện tích có biến động tăng nên chưa tiến hành cấp đổi được. Kính mong UBND phường quan tâm giải quyết.

Trả lời: Qua kiểm tra, Hồ sơ cấp đổi của ông đã được bộ phận tiếp nhận hướng dẫn lập thủ tục đo đạc và ký xác nhận  hồ sơ và hộ gia đình đã nộp tại Trung tâm hành chính công thị xã Hương Thuỷ. Đề nghị ông tiếp tục liên hệ với bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để  được giải quyết cụ thể một số vướng mắc do biến động tăng diện tích. Hiện nay UBND phường chưa nhận được hồ sơ của ông bà.

4. Đề nghị UBND phường cho phục hồi lại hai bến nước tại Hồ Sen Đình làng, đồng thời cho lắp hai trụ đèn ở hai đầu trục Đình làng để chiếu sáng.

Trả lời: Khu vực Hồ Sen đình làng hiện nay là khu vực bảo vệ hành lang của Cụm di tích Đình Chùa Làng (Cấp Quốc Gia) nên thủ tục đầu tư phải được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa do đó UBND phường sẽ xem xét bổ sung hạng mục này vào 1 số hạng mục khác của di tích để trình bộ Văn hóa chấp thuận khi có điều kiện, nguồn lực đầu tư.

5. Đề nghị UBND phường cho thảm nhựa đường Dương Thiệu Tước đoạn Pha Liễm.

Trả lời: UBND phường đã kiến nghị với HĐND phường bổ sung vào kế hoạch đầu tư công. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nguồn lực để đầu tư, HĐND phường sẽ xem xét phân bổ ngân sách khi có đảm bảo nguồn lực đầu tư.

6. Cử tri khu vực Tổ đại biểu số 2 có ý kiến: Các dự án triển khai trên địa bàn khi đền bù giá đất thấp nhưng khi đấu giá thì lại cao làm thiệt thòi cho bà con.

Trả lời: Theo  quy định của Luật Đất đai và Nghị định số 47/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ, khi Nhà nước thu hồi đất, người có đất thu hồi được bồi thường về đất theo giá đất cụ thể tại thời điểm quyết định thu hồi đất theo nguyên tắc phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường. Đối với người trực tiếp sản xuất nông nghiệp khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp còn được hưởng các khoản hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất, hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm và hỗ trợ khác (nếu có).

Đồng thời, Luật Đất đai và các Nghị định của Chính phủ cũng đã phân cấp cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể hoá cơ chế, chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong điều kiện cụ thể tại địa phương. Qua đó, giúp cho cơ chế, chính sách ngày càng phù hợp với thực tiễn, bảo đảm tốt hơn quyền lợi và sinh kế của người có đất thu hồi, đặc biệt là đối với người trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1188/QĐ-TTg ngày 04/8/2020 về việc thành lập Ban chỉ đạo tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013 và xây dựng Dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Do đó, đối với kiến nghị của cử tri, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang nghiên cứu, đánh giá trên cơ sở tổng kết thi hành Luật Đất đai của các địa phương để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định

7. Đề nghị Công an phường nên tổ chức tuần tra thường xuyên hơn để ngăn chặn các tệ nạn xã hội trong địa bàn khu dân cư để bảo vệ an ninh trật tự cộng công.

Trả lời: Thủy Dương là địa bàn giáp ranh với Thành phố Huế nên tình hình ANTT phức tạp. Trong thời gian qua, Công an phường đã tham mưu UBND phường chỉ đạo lực lượng dân quân phối hợp với Công an phường và bảo vệ dân phố và các đội nghiệp vụ Công an thị xã tăng cường tuần tra khép kín địa bàn. Tuy nhiên tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Đề nghị bà con nhân dân phải hết sức cảnh giác trong việc trông coi, bảo quản tài sản không để sơ sở để các dối tượng lợi dụng trộm cắp tài sản.

III. Ý kiến Tổ đại biểu HĐND số 3 (Tổ dân phố 6, 7)

1. Hiện nay đoạn đường đập Viên Thêm xuống cấp đề nghị UBND phường có phương án cho tu sửa tạo điều kiện thuận tiện cho bà con đi lại và chăm sóc đồng ruộng.

Trả lời: Tuyến đường từ Đập Viên Thêm ra cầu Lợi Nông hiện nay nằm trong Khu Quy hoạch do đó không thể đầu tư được theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư công. UBND phường đã làm việc và chỉ đạo HTX Nông nghiệp khắc phục tạm thời để nhân dân đi lại.

2. Trợ cấp cho người Cao tuổi tăng từ tháng 7/2022 nhưng đối tượng chỉ nhận được tăng từ tháng 9/2022, còn lại phần tăng tháng 7 và 8 chưa nhận được. Đề nghị UBND phường cho kiểm tra lại.

Trả lời: Cử tri không nói rõ họ tên đối tượng nhận trợ cấp người cao tuổi nên UBND phường không trích xuất ngày tháng, số tiền và người nhận trợ cấp được. Năm 2022 trợ cấp Bảo trợ xã hội (người khuyết tật, cao tuổi, người chăm sóc, …) không điều chỉnh tăng trợ cấp. Khi có thắc mắc về trợ cấp thì đề nghị cử tri trực tiếp đến tại UBND phường để trao đổi cụ thể.

3. Hiện nay trên địa bàn phường đã bê tông hóa nhiều tuyến đường, tuy nhiên tại một số điểm giao nhau khúc cua rất hẹp và khuất tầm nhìn dễ gây nguy hiểm cho người đi đường, đề nghị UBND phường có phương án cảnh báo hoặc kiến nghị cấp trên lắp biển báo tại một số các kiệt, hẻm trên tất cả tuyến đường trên địa bàn phường.

Trả lời: Hiện nay, UBND phường đã bố trí các gờ giảm tốc tại các điểm giao nhau và khúc cua hẹp khuất tầm nhìn tránh gây nguy hiểm cho người đi đường.

4. Đề nghị UBND phường chỉ đạo bộ phận địa chính hướng dẫn cụ thể, rõ ràng cho người dân khi đến giao dịch tại phường tránh để người dân đi lại nhiều lần.

Trả lời: Việc hướng dẫn hồ sơ được thực hiện theo quy trình thủ tục  được quy định tại bộ thủ tục hành chính của UBND tỉnh TT Huế, có phiếu hướng dẫn cụ thể trong hệ thống  dịch vụ công tập trung(SSO). Tuy nhiên lĩnh vực đất đai có nhiều phức tạp, đa số không có giấy tờ hợp lệ, biến động liên quan đến nhiều ngành nhiều lĩnh vực (VPĐK;TNMT ; Quy hoạch đô thị)…Tuy nhiên qua ý kiến của cử tri, UBND phường đã tham gia nhắc nhở cho bộ phận Địa chính thông qua các buổi giao ban đầu tuần nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

5. Đề nghị các ban ngành tham mưu cho UBND phường có phương án vận động ông Vũ tại kiệt 72 Khúc Thừa Dụ hiến đất để mở rộng đường bê tông kiệt này tạo điều kiện thông thoáng cho tuyến đường và đề nghị UBND phường xử lý việc lắp đồng hồ nước của nhà ông Vũ lấn chiếm lề đường gây nguy hiểm bà con tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Trả lời: UBND phường đã phối hợp cùng các ban, ngành, tổ dân phố tổ chức phiên họp mời hộ gia đình ông Vũ và vận động về việc hiến đất để mở rộng đường bê tông kiệt 72 Khúc Thừa Dụ tránh gây nguy hiểm cho người đi đường nhưng do diện tích nhỏ để làm nhà ở nên hộ gia đình ông Vũ không thể hiến đất để mở rộng đường kiệt 72 Khúc Thừa Dụ. Về phần đồng hồ, UBND phường đã yêu cầu Xí nghiệp Cấp nước Hương Phú tháo dỡ trả lại hiện trạng mặt bằng và hiện nay Xí nghiệp đã tháo dỡ trả lại hiện trạng đường đi.

  IV. Ý kiến tổ đại biểu HĐND số 4 (Tổ dân phố 8, 9)

1. Cử tri đã nhiều lần có ý kiến đề nghị di dời trụ điện tại kiệt 123 Phùng Quán vì gây mất an toàn cho người dân nhất là khi mùa mưa bão. Đề nghị UBND phường quan tâm xem xét giải quyết dứt điểm.

Trả lời: UBND phường đã kiến nghị Công ty Điện lực Hương Thủy và báo cáo UBND thị xã Hương Thủy về việc xử lý trụ điện và dây điện tại khu vực kiệt 123 Phùng Quán và kiệt 52 Phùng Quán này.

2. Kênh mương nội đồng có tu sửa nhưng thoát nước chưa tốt, đề nghị UBND phường chỉ đạo xử lý.

Trả lời: UBND phường đã làm việc với HTX và yêu cầu HTX tăng cường công tác điều hành và thường xuyên kiểm tra để các khâu dịch vụ của HTX phục vụ ngày một tốt hơn.

3. Xe Bê tông tươi chạy trên đường gây rơi vãi nhiều gây ô nhiễm, đề nghị UBND phường kiến nghị kiểm tra xử lý.

Trả lời: UBND phường đã tổ chức phối hợp cùng Công an phường thường xuyên tuần tra, kiểm tra nhưng chưa phát hiện trường hợp nào. Đề nghị người dân/tổ chức khi phát hiện nên báo ngay cho chính Quyền địa phương Công an phường, UBND phường và quay phim chụp ảnh biển số xe để Công an phường, UBND phường cũng như Công an Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế thuận tiện trong việc giải quyết ô tô làm rơi vãi.

4. Các tổ chức tín dụng đen thường cho người phát tán tờ rơi trên đường và dán tờ rơi không đúng quy định gây phản cảm đối với người dân, đề nghị Công an phường có kế hoạch kiểm tra xử lý.

Trả lời: Thời gian qua, tội phạm tín dụng đen tiếp tục có những hoạt động gây ảnh hưởng đến ANTT, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường tăng cường phối hợp đấu tranh với loại tội phạm này, đã phối hợp với các tổ dân phố và các bộ phận liên quan thu gom các loại tờ rơi liên quan đến tín dụng đen. Đề nghị bà con nhân dân tuyệt đối không tham gia đối với hoạt động tín dụng đen.

5. Khu vực Độn Sầm có 36 hộ, tuy nhiên đến nay chỉ mới có 9 hộ được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, còn lại 27 hộ chưa được cấp GCNQSDĐ. Khi giải tỏa để thi công mở rộng đường Phùng Quán sẽ khó xử lý. Đề nghị UBND phường tạo điều kiện, hướng dẫn cho các hộ còn lại được cấp giấy.

Trả lời: Việc cấp giấy CNQSD đất phải phù hợp quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phân khu và các Quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, thực hiện theo quy định của Luật đất đai và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính Phủ.

Hiện tại các hộ chưa được cấp giấy CNQSD đất nằm trong quy hoạch dự án nâng cấp mở rộng đường Phùng Quán ( đoạn từ đường sắt đến hồ thuỷ lợi ) đã được UBND thị xã phê duyệt theo Quyết định số 2460/QĐ-UBND ngày 14/8/2023. Nên việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thực hiện được tạm thời sử dụng đất cho đến khi  có thông báo chủ trương thu hồi đất.

VI. Ý kiến tổ đại biểu HĐND số 5 (Tổ dân phố 10, 11)

1. Đề nghị UBND phường quan tâm cho điều chỉnh lại các tấm đan đậy mương nước và thay thế các tấm đan bị hỏng ở các kiệt đường vì hiện nay các tấm đan này gập gềnh sẽ nhanh hỏng và thay thế các tấm đan bị hỏng.

Trả lời: UBND phường đã thống kê, rà soát các tấm đan bị hỏng hay gập gềnh hiện đang lên dự toán để sửa chữa trong thời gian đến.

2. Đề nghị UBND phường kiểm tra lại việc chôn cất mồ mã vì hiện nay tình trạng bán đất rừng để chôn cất mồ mã rất nhiều.

Trả lời: Sau khi có ý kiến phản ánh, UBND phường đã mời Ban quản trang phường để làm việc xác minh là rõ các trường hợp có liên quan đến nội dung và đề nghị HTX Nông nghiệp Thuỷ Dương tăng cường, cắm mốc giới, ranh giới đất rừng đã được giao quản lý.  UBND phường đã tiếp tục chỉ đạo các bộ phân có liên quan theo dõi nắm tình hình để tiếp tục quản lý chỉ đạo theo quy định.

3. Hiện nay Hợp tác xã cho chạy nước nhiều gây ngập ruộng nên ốc và cá vào ruộng phá cây lúa. Đề nghị HTX kiểm tra và khắc phục tình trạng trên.

Trả lời: Do đặc thù ruộng vùng Cồn Tiêu, Mộ Công thấp trũng, khi có mưa nhiều từ 2-3 giờ sẽ gây ngập úng. Để khắc phục tình trạng này, sau khi thu hoạch vụ Đông xuân 2023 HTX thuê xe múc nạo vét, nâng cao trình từ cầu Cồn Tiêu về giáp Bà và một số đoạn nên khi đi vào sản xuất vụ Hè Thu tương đối ổn định. UBND phường đã chỉ đạo HTX khắc phục sau khi tiếp nhận ý kiến của cử tri.

4. Đề nghị UBND phường bố trí kinh phí xây dựng lại các cầu dân sinh để bà con thuận tiện đi lại trong việc chăm sóc đồng ruộng.

Trả lời: Các cầu dân sinh qua lại hói đường Khúc Thừa Dụ hiện các ngành thị xã đang thẩm định đền bù khi phê duyệt chi trả UBND phường sẽ chỉ đạo HTX xem xét đầu tư một số vị trí đảm bảo phù hợp.

5. Đề nghị UBND phường làm việc với đơn vị thu gom rác vì khi nhân viên tiến hành thu gom rác làm rơi vãi rác nhiều gây ô nhiễm môi trường.

Trả lời: UBND phường đã làm việc với Công ty Môi trường Đô thị Huế và yêu cầu thu gom rác tránh rơi vãi gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị, hộ gia đình cá nhân khi đổ để rác nên đúng theo thời gian và vị trí quy định trong địa bàn tổ để đơn vị thu gom rác được đảm bảo tránh gây ô nhiễm môi trường.

6. Hiện nay dọc tuyến đường Phùng Quán có nhiều bụi tre đổ ra đường che khuất tầm và nguy hiểm khi tham gia giao thông tại tuyến này. Đề nghị UBND phường kiểm tra và xử lý.

Trả lời: Hiện nay, UBND phường đã phối hợp cùng Trung Tâm PTQĐ thị xã Hương Thủy tổ chức kiểm kê tài sản cây cối dọc tuyến đường Phùng Quán để đền bù, hỗ trợ cho các hộ gia đình khi thực hiện dự án Nâng cấp, mở rộng đường Phùng Quán (đoạn qua Hồ Thủy Lợi – Trưng Nữ Vương) và sẽ sớm triển khai trong thời gian đến.

VI. Ý kiến tổ đại biểu HĐND số 6 (Tổ dân phố 12)

1. Đề nghị UBND phường cho làm đường Bê tông hẻm 8 kiệt 60 Phùng Quán.

Trả lời: UBND phường đã tiến hành mời đơn vị tư vấn để thiết kế công trình đường bê tông hẻm 8 kiệt 60 Phùng Quán theo Quy định và hiện nay cũng đã được HĐND phường phê duyệt thực hiện trong năm 2024.

2. Đường lên Nghĩa trang phường hiện nay hư hỏng không được bằng phẳng, đề nghị UBND phường cho tiến hành tu sửa.

Trả lời: Hiện nay, UBND phường đã trình thẩm định hồ sơ phê duyệt BCKTKT công trình: Bê tông đoạn đường lên Nghĩa trang phường tại phòng Quản lý đô thị thị xã Hương Thủy. Sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. UBND phường sẽ tổ chức bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công tiến hành triển khai (dự kiến đầu tháng 12 sẽ triển khai thi công).

3. Đề nghị UBND phường tiến hành xác định lại ranh giới diện tích đất rừng giữa Hợp tác xã và người dân vì hiện nay diện tích bị chồng lấn nhiều.

Trả lời: Liên quan đến Quản lý đất rừng , trên cơ sở hồ sơ quản lý đất lâm nghiệp, bản đồ địa chính. UBND phường  đã ban hành kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 05/4/2023 về việc tiếp tục triển khai tăng cường thực hiện các biện pháp  quản lý rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn phường. Tiếp tục chỉ đạo HTXNN  phối hợp bộ phận địa chính rà soát cắm mốc đo đạc toạ độ để xác định. Hiện tại đã xác định được 05 lô đề nghị thuê đất với diện tích 29,45 ha. Còn lại 6 lô diện tích ước khoảng  72,22ha sẽ hoàn thiện cắm mốc ranh giới trong thời gian đến.

4. Đề nghị UBND phường giải quyết dứt điểm tranh chấp đất giữa ông Ngô Sỹ và ông Nguyễn Đắc Xìa.

Trả lời: Liên quan đến thửa đất của ông Nguyên Đắc Xìa  đã được nhà nước cấp giấy năm 1990, UBND phường đã mời các bên để giải quyết và cắm mốc thực địa 02 bên đã thống nhất.

Tuy nhiên nội dung phát sinh tranh chấp là phần đất khai hoang tiếp giáp thửa đất ông Xìa mà hai bên đang tranh chấp. Chưa có cơ sở giải quyết vì theo hồ sơ quản lý đất đai của địa phương , theo bản đồ địa chính đo vẽ năm 2017 không kê khai đăng đối tượng sử dụng đất.( thuộc khu vực đo vẽ tỷ lệ 1/10.000). UBND phường đang làm việc với HTXNN và mời các hộ dân để xác minh thêm về nguồn gốc đất.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.099.201
Truy câp hiện tại 401