Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Phường Thủy Dương đón nhận huân chương Lao động Hạng nhất
Ngày cập nhật 21/04/2024

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2024, phường Thủy Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 14 năm thành lập phường và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Văn Cường - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Bí thư Huyện ủy Quảng Điền, nguyên PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy; đồng chí Lê Văn Chính - nguyên Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường; cùng toàn thể cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn phường Thủy Dương.

 

Sau khi chuyển từ xã lên phường vào năm 2010, Thủy Dương đã từng bước phát triển toàn diện, vươn lên tầm cao mới. Phường Thủy Dương ngày nay trở thành một trong những phường trọng điểm về kinh tế - văn hóa của Thị xã Hương Thủy. Tốc độ tăng trưởng kinh tế qua các năm đều tăng; cơ cấu kinh tế công nghiệp - dịch vụ và nông nghiệp có bước chuyển dịch mạnh mẽ. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và hiện đại; đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,7%. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, địa phương hiện có 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó Trường tiểu học Thủy Dương  đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Hệ thống y tế được quan tâm đầu tư đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.

“Về với Thủy Dương ngày hôm nay, chúng ta không khỏi tự hào, vui mừng trước những đổi thay của mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Thành tựu đạt được trong 14 năm qua là rất to lớn và đáng tự hào. Đạt được những kết quả kể trên chính là khát vọng phát triển, là tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, cũng như sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của các cấp.Trong thời gian tới, phường Thủy Dương sẽ tiếp tục phát huy vị trí, vai trò và lợi thế, vượt qua khó khăn thách thức, đúc rút từ những kinh nghiệm quý báu trong những năm vừa qua để phát triển nhanh và bền vững, xây dựng quê hương Thủy Dương Anh Hùng ngày càng: Giàu về kinh tế - Đẹp về văn hóa – Mạnh về quốc phòng an ninh” - Đồng chí Ngô Hữu Thuận, PBT Đảng ủy, CT UBND phường bày tỏ tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Phường Thủy Dương đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị phường tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu,chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh. Chăm lo chu đáo các gia đình chính sách, người có công, đảm bảo tốt an sinh xã hội. Phát triển văn hóa đi cùng với kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội… Xây dựng Thủy Dương xứng đáng là một trong những phường trọng điểm về kinh tế - văn hóa của Thị xã Hương Thủy.

 

Văn nghệ chào mừng

Đồng chí Ngô Hữu Thuận, PBT Đảng ủy, CT UBND phường ôn lại những thành tựu của Đảng bộ chính quyền và nhân dân phường sau 14 năm thành lập.

Đồng chí Lê Ngọc Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ phát biểu tại buổi lễ

Đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng

Thường trực Thị ủy tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Bí thư Huyện ủy Quảng Điền, nguyên PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy tặng hoa chúc mừng

 

Thanh Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.099.201
Truy câp hiện tại 405