Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Bố mẹ tôi được xã cấp một mảnh đất rẫy để làm nông nghiệp. Sau một thời gian canh tác, cách đây khoảng 15 năm vì bận buôn bán nên bố mẹ tôi cho người làm (bằng miệng). Gần đây người ta có ý định bán mảnh đất nông nghiệp được xã cấp cho bố mẹ tôi, người ta có đến yêu cầu bố mẹ tôi ký vào đơn nhưng bố mẹ tôi không kí.Không hiểu thế nào mà người ta vẫn bán được mà không có sự đồng ý của ba mẹ tôi.
Vậy, ba mẹ tôi còn có quyền gì đối với mảnh đất đó không. Chúng tôi có quyền khởi kiện để đòi lại quyền lợi cho mình không?
Mong sớm nhận được phản hồi từ cán bộ xã.
Hy vọng những thắc mắc của người dân đều được cán bộ giải thích cặn kẽ!
Người gửi: Nguyên Dương - Đường Khúc Thừa Dụ (Ngày gửi: 20/04/2017)
Đáp:


Chào bạn .
Vấn đề bạn hỏi, chúng tôi sẽ làm việc với cán bộ chuyên môn để trả lới chính thức cho bạn, tuy nhiên theo chúng tôi (BBT) thì không có bắng chứng cũng khó xác định là thửa đất mình được giao, Bạn nên gặp BGĐ/HTX Thủy Dương để xin tìm hồ sơ gốc (có bản đồ cấp đất nông nghiệp) sau đó làm đơn trực tiếp đến UBND phường trình bày.
Còn việc bán đất thì lúc này có thể có tiêu cực và người ta luồn lách để bán. Tuy nhiên, nếu bạn có được bằng chứng mình được quyền canh tác ở đó thì có thể khiếu nại.

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 1.921.551
Truy câp hiện tại 68