Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Bố mẹ tôi được xã cấp một mãnh đất nông nghiệp để làm rẫy. Sau một thời gian canh tác, vì bận buôn bán nên cách đây khoảng 15 năm bố mẹ tôi cho một người khác làm (bằng miệng).
Gần đây, người đó có ý định bán mãnh đất này theo diện đất canh tác 50 năm. Họ có đem đơn đến xin bố mẹ tôi đồng ý kí tên cho họ bán nhưng bố mẹ tôi không đồng ý, không ký tên.
Vậy mà không hiểu tại sao họ vẫn bán được khi chưa có sự đồng ý của bố mẹ tôi.
Xin cho tôi hỏi. Bố mẹ tôi còn có quyền sử dụng đối với mãnh đất đó không? Người đó bán đất nông nghiệp khi chưa có sự đồng ý của bố mẹ tôi có trái pháp luật về đất đai hay không? Nếu có quyền lợi, chúng tôi phải làm gì để đòi lại quyền lợi hợp pháp của mình?
Người gửi: Trang - Đường Khúc Thừa Dụ (Ngày gửi: 20/04/2017)
Đáp:

Chào bạn Trang.
Vấn đề bạn hỏi, chúng tôi sẽ làm việc với cán bộ chuyên môn của UBND phường để trả lới chính thức cho bạn, tuy nhiên theo chúng tôi (BBT) thì không có bắng chứng cũng khó xác định là thửa đất mình được giao, Bạn nên gặp BGĐ/HTX Thủy Dương (Ông Phùng Độ, đt 090 557 9677) để xin tìm hồ sơ gốc (có bản đồ cấp đất nông nghiệp) sau đó làm đơn trực tiếp đến UBND phường trình bày.
Còn việc bán đất thì lúc này có thể có tiêu cực và người ta luồn lách để bán. Tuy nhiên, nếu bạn có được bằng chứng mình được quyền canh tác ở đó thì có thể khiếu nại.

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 1.778.833
Truy câp hiện tại 351