Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Tập huấn sơ cấp cứu - phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước tại trường THCS Thuỷ Dương
Ngày cập nhật 14/04/2022
Sáng ngày 8/4/2022, Liên đội phối hợp với Chi Hội Chữ Thập Đỏ trường THCS Thủy Dương tổ chức buổi Tập huấn sơ cấp cứu- phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho các em học sinh toàn khối 6.
 
 
Tham dự buổi Tập huấn có đồng chí Lê Việt Phương và đồng chí Lương Huỳnh Ngọc đến từ Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh. Có đồng chí Phan Xuân Hậu- Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Thị xã. Về phía nhà trường có đồng chí Phan Văn Công- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; có đồng chí Phùng Hữu Kim Quân- Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng; có hơn 100 em học sinh khối 6 và Toàn thể giáo viên chủ nhiệm.
Qua buổi Tập huấn, các em được quan sát Ban tổ chức thị phạm các thao tác sơ cấp cứu cơ bản về phòng chống tai nạn thường gặp trong cuộc sống. Đồng thời các em còn tỏ ra khá hào hứng và thích thú khi được thực hành các kỹ năng như: cầm máu vết thương, cách sơ cứu nạn nhân bị gãy xương, hô hấp nhân tạo...mà Ban tổ chức yêu cầu. Từ đây, giúp học sinh có thêm các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu để phòng chống tai nạn thường gặp như: nạn nhân bị ngưng tim, đuối nước, điện giật, sốc...
 
Buổi Tập huấn có ý nghĩa quan trọng. Trong tình huống khẩn cấp, với những kỹ năng được trang bị, các em có thể tự bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân mình và những người xung quanh.
 
 

Kim Quân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 1.775.185
Truy câp hiện tại 789