Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Thông báo về việc phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn phường
Ngày cập nhật 12/03/2020

Nhằm thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn, UBND phường yêu cầu mọi người dân tự giác thực hiện và vận động mọi người trong gia đình cùng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh sau:

1. Thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn.


2. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi bằng khuỷu tay áo hoặc khăn giấy (bỏ vào thùng rác ngay sau sử dụng) và sau đó rửa tay bằng xà phòng.


3. Hạn chế tiếp xúc với người đang có triệu chứng viêm hô hấp (sốt, ho, sổ mũi...).


4. Hạn chế tiếp xúc với người khác nếu bản thân hoặc người nhà có triệu chứng viêm hô hấp (sốt, ho, sổ mũi, ...), đồng thời mang khẩu trang thường xuyên và tự giác đi khám bệnh tại các cở sở y tế.


5. Giữ gìn nhà cửa vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng ; thực hiện ăn chín uống sôi.


6. Nếu trong nhà có người trở về từ vùng dịch, phải chấp hành việc cách ly kiểm dịch 14 ngày theo hướng dẫn của địa phương; cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình trạng sức khỏe và lộ trình đi lại trong vùng dịch và từ vùng dịch trở về và khi có yêu cầu của nhà chức trách địa phương.


7. Chấp hành hướng dẫn cách ly kiểm dịch của y tế địa phương nếu có tiếp xúc với người bệnh xác định hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về tình trạng sức khỏe của bản thân.


8. Chấp hành các hướng dẫn của người có trách nhiệm trong vệ sinh, tẩy uế, khử trùng và giám sát người tiếp xúc nếu trong nhà có người mắc bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 1.529.628
Truy câp hiện tại 25