Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017
Ngày cập nhật 19/04/2017
Sáng ngày 18/4, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh và đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan.
 
 
 
Trong những năm qua, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm ATTP đã đạt được một số kết quả nhất định trong việc ngăn chặn sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn; công tác thông tin và truyền thông về ATTP được đẩy mạnh góp phần củng cố niềm tin của người tiêu dùng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu và phòng tránh ngộ độc rượu", Tháng hành động sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế; đồng thời tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng luật ATTP; từ đó hướng đến mục tiêu giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản);...
 
 
Tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung yêu cầu các đơn vị liên quan giải quyết tình trạng sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo ATTP tươi sống, trọng tâm làm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống; giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.
 
Bên cạnh đó, với ý nghĩa, mục đích của Tháng hành động, vì sự phát triển ổn định của nền kinh tế, vì sức khỏe của nhân dân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung kêu gọi các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và mỗi người tiêu dùng bằng những hành động thiết thực làm cho thực phẩm được an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.
Cổng TTĐT tỉnh TT Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.078.063
Truy câp hiện tại 249