Tìm kiếm tin tức
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Tấm huy chương quý giá của Đá Cầu trường THCS Thuỷ Dương
Ngày cập nhật 18/06/2024

Niềm vui vỡ òa đến với các thầy cô cũng như các học sinh trường THCS Thuỷ Dương khi mới đây em Lê Võ Khánh Ngọc lớp 9/2 đạt Huy chương Đồng môn Đá Cầu Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc khu vực III tại Quảng Nam.

 

Được tổ chức tại Quảng Nam từ ngày 13 – 16/6/2024, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X thu hút hàng ngàn VĐV đến từ 12 tỉnh, thành phố duyên hải miền Trung, gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và chủ nhà Quảng Nam. Đây là cơ hội cho các vận động viên được thi đấu, giao lưu học tập trong lĩnh vực thể thao với các tỉnh bạn; cũng là cơ hội để các thầy cô huấn luyện viên tham gia học hỏi về phương pháp tập luyện cho các vận động viên khi tham gia thi đấu thể thao cấp khu vực.

 

Đội tuyển Đá cầu Tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia giải đấu với 16 VĐV, trong đó trường THCS Thuỷ Dương vinh dự đóng góp 3 VĐV cùng với đó là HLV Phùng Hữu Quốc Trung, thầy giáo đang công tác tại trường. Mục tiêu của đội là đạt được thành tích tốt nhất tại giải đấu lần này.

Không phụ sự kì vọng của các thầy cô nhà trường, của BHL cùng các đồng đội, em Lê Võ Khánh Ngọc lớp 9/2 đã xuất sắc giành được tấm huy chương đồng đầy danh giá, mang vinh quang về cho Địa phương nói chung và Nhà trường nói riêng. Càng ý nghĩa hơn khi đây là lần đầu tiên em bước ra một sân chơi lớn đến như vậy. Nhưng vượt qua những bở ngỡ ban đầu, em đã nhanh chóng bắt nhịp, giữ vẫn được phong độ tốt của mình với tâm thế bình tĩnh, tự tin để giành được thành tích đáng tự hào trong sự võ oà cảm xúc của toàn đội.

Em Lê Võ Khánh Ngọc đã không thể dấu nổi niềm hạnh phúc khi giành được huy chương đồng của giải đấu: “Sau khi giành được huy chương, lời đầu tiên em muốn cám ơn gia đình đã tạo điều kiện cho em được theo đuổi môn thể thao yêu thích của mình, tiếp đó em xin gửi lời tri ân từ tận đấy lòng tới thầy Phùng Hữu Quốc Trung, người đã luôn dìu dắt và sát cánh tập luyện hằng ngày cùng em. Cám ơn các thầy cô giáo, các bạn học sinh trường THCS Thuỷ Dương và tất cả mọi người xung quanh đã luôn giúp đỡ, cổ vũ, động viên em trên hành trình giành được tấm huy chương đầy danh giá này”.

Thầy Trung và cô học trò của mình

Còn với thầy Phùng Hữu Quốc Trung, người đã theo sát cô học trò nhỏ của mình khi cô bé còn bỡ ngỡ đến với bộ môn này vào năm lớp 6 cũng không giấu nổi sự tự hào “Thật sự tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi cô học trò nhỏ của mình giành được tấm huy chương này, dù không phải là thành tích tốt nhất, nhưng với tôi em đã là một người chiến thắng. Mặc dù hơi nuối tiếc vì em có thể đạt được thành tích tốt hơn nhưng với lần đầu tiên bơi ra biển lớn, thành tích này thật sự đáng tự hào, là thành quả mà thầy trò chúng tôi đã khổ luyện trong suốt nhiều năm qua”.

Tấm huy chương Đồng của em Khánh Ngọc là một trong 5 tấm HCĐ của đội tuyển đá cầu Thùa Thiên Huế cùng với đó là một tấm huy chương vàng đã giúp cho đội Đá Cầu tỉnh xếp vị trí thứ ba toàn đoàn môn Đá Cầu sau hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá.

 

Niềm vui lớn của cô gái nhỏ

Thanh Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.099.201
Truy câp hiện tại 400