Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Phường Thủy Dương được chọn tổ chức Đại hội điểm
Ngày cập nhật 08/10/2019

Sáng 3/10, Thường trực Thị ủy Hương Thủy đã có buổi làm việc với BTV Đảng ủy phường Thủy Dương về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Phan Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; cùng đại diện lãnh đạo các ban, UBKT và Văn phòng Thị ủy.  

Báo cáo của BTV Đảng ủy phường Thủy Dương cho biết, thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 38 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 66 ngày của Ban Thường vụ Thị ủy về tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thư XVI nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy phường đã quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội Đảng bộ các cấp đến toàn thể các đồng chí trong Đảng uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác phục vụ, bảo vệ, nội dung văn kiện để tiến hành đại hội cấp cơ sở, đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra. Đảng ủy xây dựng Kế hoạch số 30 ngày 20/9/2019 để triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo nói trên.Theo đó, Đảng ủy tiến hành thành lập 03 tiểu ban để tổ chức phục vụ Đại hội. Các tiểu ban phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong tiểu ban, chủ động triển khai, xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc theo đúng lộ trình đã đề ra, trong đó tập trung vào công tác nhân sự và văn kiện Đại hội.
 
Thực hiện công tác giới thiệu nguồn nhân sự tham gia Ban chấp hành Đảng bộ khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến có 17 đồng chí để bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác giới thiệu nguồn nhân sự được thực hiện trên cơ sở dân chủ, cởi mở, đáp ứng quy trình theo các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Công tác nhân sự cấp uỷ được tiến hành đồng thời với việc chuẩn bị nhân sự chủ chốt HĐND, UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026. Việc giới thiệu các đồng chí lần đầu tham gia cấp ủy đảm bảo đủ tuổi công tác từ 2 nhiệm kỳ trở lên. Về cơ bản công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường thực hiện theo quy hoạch cấp uỷ nhiệm kỳ 2020-2025 và quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, ngành, lĩnh vực, các chức danh cán bộ chủ chốt HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026 và những nhiệm kỳ tiếp theo. Với hình thức Đại hội đại biểu, Đảng ủy đã tiến hành dự thảo kế hoạch phân bổ đại biểu cho các chi bộ trực thuộc. Dự kiến sẽ có 181 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020-2025. 
 
 
Đảng bộ phường Thủy Dương hiện có 373 đảng viên, 21 chi bộ trực thuộc. Trong đó có 11 chi bộ tổ dân phố đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2019-2022 vào tháng 7/2019 nên Đảng ủy xây dựng kế hoạch chỉ đạo 11 chi bộ tổ chức hội nghị và thực hiện việc bầu đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIV. Đối với 10 chi bộ chưa tổ chức Đại hội thì tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ với các nội dung: đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ 2018-2020 đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022; bầu chi ủy, Bí thư, Phó bí thư Chi bộ khóa mới; bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Dự kiện việc tổ chức hội nghị và Đại hội các chi bộ sẽ được tiến hành trong tháng 01/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường tổ chức trong tháng 3/2020.
 
Sau khi nghe ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo các ban, UBKT và Văn phòng Thị ủy, kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Việc phường Thủy Dương được BTV Thị ủy chọn là đơn vị đại hội điểm là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thủy Dương. Chính vì thế, tập thể BTV Đảng ủy phường Thủy Dương cần tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo mọi điều kiện để tổ chức thành công đại hội. Đồng chí Bí thư Thị ủy lưu ý, cùng với việc nắm chắc các văn bản để phục vụ công tác đại hội, trước mắt, các đồng chí trong BTV hoàn thành kế hoạch xây dựng Đề cương Văn kiện sơ bộ để đưa ra bàn trong BTV và trong Đảng ủy, tiến tới hoàn thành Đề cương chi tiết trình BTV Thị ủy xem xét, thông qua; BTV Đảng ủy phường nghiên cứu thành lập Tổ tư vấn xây dựng văn kiện, tranh thủ các ý kiến góp ý của các đồng chí lãnh đạo thị xã và nguyên lãnh đạo chủ chốt của phường. Về nhân sự, cần xác định rõ các quy định, tiêu chuẩn cán bộ trước khi đưa vào danh sách, phải chọn những người có đủ tiêu chuẩn, có sức khỏe, có tâm, có tầm, có trí tuệ. Để xây dựng văn kiện đại hội đảm bảo yêu cầu theo quy định và mang tầm chiến lược, phải xác định được định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương. Các chỉ tiêu phải mang tính đột đột phá, có tính định hướng lâu dài; trong đó chọn một số chỉ tiêu để tập trung phát triển phường Thủy Dương theo hướng đô thị hiện đại. Cùng với việc tập trung chỉ đạo đại hội các chi bộ, cần có kế hoạch tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; lường trước tất cả mọi tình huống, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo; có phương án tăng cường đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 1.459.277
Truy câp hiện tại 399