Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Người Cựu Chiến Binh sản xuất kinh doanh giỏi
Ngày cập nhật 14/10/2019

Năm 1979 người ông Ngô Viết Hùng lên đường xuất ngũ phục vụ tại mặt trận Biên giới Tây Nam, sau 04 năm rèn luyện chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, ông phục viên trở lại quê hương Thủy Dương - Hương Thủy, tại đây ông vẫn tiếp tục phát huy tốt bản chất truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, ra sức vượt khó, vươn lên xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc. 

Trang tại VAC của người Cựu chiến binh này năm ở tổ dân phố 9 với diện tích hơn 1ha. Thời gian đầu ông gặp muôn vàn khó khăn, nhưng với bản chất Bộ đội Cụ Hồ, cùng với sự giúp đỡ của Hội CCB phường, CCB sinh năm 1960 này đã vượt qua khó khăn trở thành tấm gương làm kinh tế giỏi, làm giàu chính đáng, góp phần xóa đói, giảm nghèo và tham gia xây dựng nông thôn mới. 
 
Không có kinh nghiệm trong sản xuất nhưng không cam chịu đói nghèo, ông đã đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi và bắt tay vào phát triển kinh tế gia đình. Với địa điểm lợi thế của gia đình, lúc đầu ông nuôi gà lấy trứng và thịt, sau đó với nguồn vay vốn từ Hội CBB, ông mở rộng sản xuất, trồng thêm cây ăn quả. Sau nhiều năm kiên trì, tìm tòi, học hỏi ở nhiều nơi, đúc rút được nhiều kinh nghiệm và áp dụng thực tế, đến nay mô hình kinh tế của gia đình ông với số vốn đầu tư trên 500 triệu đồng, hàng năm trừ chi phí còn lãi trên 150 triệu đồng.
 
 
Không chỉ là một Hội viên giỏi về phát triển kinh tế, Cựu Chiến Binh Ngô Viết Hùng cũng là một trong những CCB gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của Hội nói riêng và địa phương nói chung, gia đình hằng năm điều được bình xét là gia đình văn hóa, những người con điều thi đỗ vào các trường đại học công lập và đều có việc làm ổn định.
 
CCB Ngô Viết Hùng trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu của Hội CCB phường Thủy Dương. Cá nhân ông nhận được tặng thưởng nhiều Giấy khen của Hội CCB Thị xã và của UBND phường. Những phần thưởng đó là nguồn động viên giúp ông tiếp tục nỗ lực vươn lên khắc phục  khó khăn trong phát triển kinh tế, tích cực trong các hoạt động xã hội, nhất là trong xây dựng tổ chức Hội CCB giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo trở thành một tấm gương để các CCB khác noi theo.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 1.459.277
Truy câp hiện tại 406